» Tin Tức » Pok deng là game gì? Cách chơi bài Pok deng đơn giản nhất
Pokdeng thu hút người chơi mọi lứa tuổi

Pok deng là game gì? Cách chơi bài Pok deng đơn giản nhất

Pok Deng được nhiều người yêu thích bởi mọi thế hệ với cách chơi đơn giản và dễ hiểu. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Pok trở thành một trò chơi phổ biến. Ngoài ra, sự cạnh tranh, tính tương tác giữa người tham gia cũng giúp Pok Deng hấp dẫn.

Game Pok Deng là gì?

Pok Deng là một trò chơi bài truyền thống của Thái Lan. Cũng được biết đến với tên gọi Pok Kao hoặc Phok Hom. Trò chơi này sử dụng bộ bài chơi 52 lá và có thể chơi từ 2 đến 17 người chơi.

Mục tiêu của trò chơi là để có được bộ ba lá hoặc bộ năm lá. Tổng điểm cần phải cao hơn so với các người khác. Trò chơi này cũng có những quy tắc đặc biệt như “PokDeng”. Tức là bộ ba lá với một quân 10 hoặc một quân hình bất kỳ sẽ chiến thắng ngay.

Pokdeng thu hút người chơi mọi lứa tuổi

Pokdeng thu hút người chơi mọi lứa tuổi

Sơ lược về luật chơi và lưu ý khi chơi Pok

Pok Deng đã trở thành một trò chơi phổ biến trên các sòng bạc trực tuyến. Đồng thời cũng đang được yêu thích ở nhiều quốc gia khác nhau. Để hiểu rõ hơn về luật chơi, mời bạn cùng Sky88 theo dõi!

Luật chơi Pokdeng

Pok Deng là một trò chơi bài phổ biến của Thái Lan và Lào. Trò chơi này được chơi với bộ bài thông thường gồm 52 lá. Các quy tắc của Pok Kao khá đơn giản như sau:

 • Số người tham gia trong một ván bài tùy ý và mỗi người sẽ nhận được hai lá bài.
 • Tính giá trị của bài bằng cách cộng các điểm của hai lá bài lại với nhau. Nếu tổng số điểm lớn hơn 9, lấy chữ số cuối cùng của tổng điểm làm giá trị của bài.
 • Nếu giá trị của bài của một người là 8 hoặc 9, đó được gọi là “Pok” và người đó chiến thắng.
 • Nếu không có ai có Pok, người có điểm số cao hơn sẽ chiến thắng. Nếu có hai người có cùng một số điểm cao nhất, người có lá bài lớn hơn sẽ thắng.
 • Nếu người tham gia nhận được 3 lá bài cùng giá trị gọi là “Sam lueang”. Thì được tính là chiến thắng nếu không ai có Pok.
 • Các bài có giá trị thấp hơn là A, 2, 3, 4, 5, 6, 7 và 8, trong đó A được tính là 1.
 • Nếu người tham gia không có Pok, Sam lueang hoặc tổng điểm cao nhất, người đó sẽ thua.

Một số chú ý khi chơi bài PokDeng

Cần lưu ý khi chơi để dễ dàng chiến thắng hơn

Cần lưu ý khi chơi để dễ dàng chiến thắng hơn

Dưới đây là một số chú ý khi chơi bài Pok Deng mà người tham gia nên lưu ý:

 • Đọc kỹ luật chơi: Trước khi tham gia chơi PokDeng, bạn cần đọc kỹ luật chơi. Việc hiểu rõ cách chơi và điều kiện sẽ giúp bạn chiến thắng.
 • Quản lý tiền bạc: Bạn cần có kế hoạch quản lý tiền bạc chặt chẽ và chỉ chơi với số tiền bạn có thể bỏ ra. Không bao giờ nên đặt cược hơn số tiền mình có thể mất.
 • Xác định mức đặt cược hợp lý: Khi chơi PokDeng, bạn cần xác định mức đặt cược hợp lý, không nên quá chủ quan khi đặt cược.
 • Tập trung và tìm hiểu đối thủ: Trong suốt quá trình chơi, bạn cần tập trung. Hãy chú ý theo dõi các lá bài được chia và cách đối thủ đặt cược.
 • Không nên chơi theo cảm tính: Bạn cần kiềm chế cảm xúc của mình và không nên chơi bài theo cảm tính. Bạn cần dựa trên sự tính toán và đánh giá.
 • Chỉ chơi với những đối thủ đáng tin cậy: Bạn cần chơi với những đối thủ đáng tin cậy. Tránh chơi với những người tham gia chuyên nghiệp hoặc có khả năng lừa đảo.
 • Không nên đặt cược quá nhiều vào một ván: Bạn nên chia số tiền đặt cược thành nhiều ván để giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội chiến thắng.
 • Thường xuyên luyện tập: Bạn cần thường xuyên luyện tập và cải thiện kỹ năng để trở thành một người tham gia PokDeng thành công.

Hướng dẫn chơi bài Pokdeng chi tiết cho người mới

Để chơi bài Pok Deng  thì bạn cần tuân theo các bước sau đây:

 • Đặt cược: Mỗi người đặt một số tiền cược vào vị trí của mình trên bàn đánh bài.
 • Chia bài: Mỗi người được chia 2 lá bài.
 • Tính điểm: Tính điểm cho 2 lá bài, số lá bài nhỏ nhất trong đôi được đọc trước. Tùy vào điểm số mà bạn quyết định rút hay không rút thêm lá bài. Nếu tổng điểm 2 lá bài của bạn là 8 hoặc 9 thì được gọi là “Pok”. Và bạn sẽ không được rút thêm lá bài.
 • Rút thêm bài: Nếu tổng điểm số là 5 hoặc dưới 5, bạn cần rút thêm 1 lá bài. Nếu tổng điểm số từ 6 đến 7, bạn có thể chọn rút thêm 1 lá bài hoặc không rút.
 • Tính điểm lại: Sau khi rút thêm lá bài, tính lại tổng điểm số của bạn. Nếu tổng điểm số của bạn vượt quá 10, chỉ lấy chữ số cuối cùng của tổng điểm.
 • So sánh điểm số: So sánh điểm số của các người với nhau. Người có điểm số cao hơn sẽ thắng cược.

Tham khảo mẹo chơi bắn cá đổi thẻ cào kiếm tiền khá hiệu quả!

Vì sao PokDeng lại được yêu thích đến như vậy?

Pok Deng được yêu thích đến như vậy bởi vì nó mang lại cho người tham gia những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó còn có cảm giác hồi hộp và hứng thú khi chơi.

Đây là một trò chơi rất đơn giản, dễ hiểu và dễ chơi, thích hợp cho cả người mới. Đồng thời, trò chơi cũng mang lại sự công bằng và minh bạch trong quá trình chơi. Từ đó giúp người tham gia cảm thấy an tâm hơn khi đặt cược và chơi.

Pok Deng dần phổ biến tại thị trường Việt

Pok Deng dần phổ biến tại thị trường Việt

Pok Deng là một trò chơi bài truyền thống của Thái Lan. Và nhanh chóng được yêu thích rộng rãi ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Với sự kết hợp giữa yếu tố may mắn và kỹ năng tính toán, PokDeng thu hút đông đảo người chơi.

Bài viết liên quan
© Copyright 2023 by sky88.fans